Bàn làm việc minimalist – Setup bàn làm việc tại nhà

Bàn làm việc minimalist đang là xu hướng trang trí góc làm việc được rất nhiều bạn trẻ cũng như doanh nhân nổi tiếng ưa chuộng. Vậy loại bàn theo phong cách tối giản này có gì đặc biệt? Có những mẫu nào đẹp? Hãy cùng Besthome104.com tìm hiểu về kiểu decor bàn làm việc tại nhà này nhé!

Bàn làm việc minimalist setup?

Bàn làm việc Minimalist setup hay còn gọi là tối giản là việc xếp đặt một bàn làm việc càng ít đồ vật trên bàn càng tốt. Nó thường chỉ có máy tính để bàn hoặc xách tay, bàn phím, chuột và một số thứ khác được sắp xếp gọn ghẽ.

Đặc điểm nổi bật nhất của bàn làm việc môn phái tối giản là gam màu đơn sắc và nhìn rất sạch sẽ, ngăn nắp.

Nhìn góc làm việc rất sạch sẽ và gam màu đơn sắc là đặc điểm khác biệt của chủ nghĩa tối giản. Cho dù gia đình đang cố gắng tạo một không gian thoáng đãng trong nhà để tụ hợp vào công việc hoặc những dự án sáng tạo hay chỉ dễ dàng là muốn thu gọn khoảng không làm việc trong văn phòng, thì đây là một số tips để tạo một bàn làm việc môn phái tối giản mùa dịch.

Nguyên tắc setup bàn làm việc tối giản tại nhà

Bên cạnh lựa chọn những mẫu bàn làm việc có thiết kế thích hợp thì việc setup hay bày trí bàn làm việc một cách tối giản các gia đình cũng đặc biệt cần lưu ý đến.

Ưu tiên chọn lựa các mẫu bàn làm việc thiết kế công nghệ cao

Những mẫu bàn làm việc tối giản có thiết kế công nghệ cao thường tích hợp với kệ sách, tủ trang hoàng, liền tủ hay liền giường. các mẫu bàn làm việc này mang đến sự ngăn nắp, gọn ghẽ theo phong cách hiện đại trẻ trung, tạo hứng thú giúp làm việc hiệu quả.

Tránh để trên bàn làm việc quá nhiều thứ

Nếu bày quá nhiều thứ trên mặt bàn sẽ chiếm khoảng trống làm việc của gia đình tạo sự khó chịu, nhất là với bàn làm việc nhỏ.

Khi làm việc không được thoải mái, dễ gây nên cảm giác chán nản, làm tác động đến năng suất công việc và hiệu quả làm việc của chính bạn.

bàn làm việc minimalist

Trên mặt bàn tránh để nhiều thứ, nên xếp đặt gọn ghẽ và khoa học (Nguồn internet)

Sắp đặt bàn làm việc khoa học

Để sắp đặt bàn làm việc một cách khoa học, gia đình cần nắm được 7 quy tắc vàng sau đây:

  • Nên đặt máy tính làm việc vào bên trái bàn, theo hướng ngồi của gia đình. khu vực bên phải để gia đình đặt những vật dụng cần thiết khác, giúp bạn thuận tay lấy đồ dễ dàng hơn.
  • Góc trên bên trái là địa điểm thuận mắt nhất khi ngồi làm việc. gia đình nên đặt những tài liệu thiết yếu vì có thể dễ dàng nhìn thấy bất cứ lúc nào.
  • Bên phải bàn làm việc gia đình nên đặt các hộp bút, đèn bàn,…
  • Góc dưới bên phải có khả năng đặt những cuốn sổ tay hay giấy ghi nhớ thường dùng.
  • Góc dưới bên trái là nơi nên đặt những bể sơ giấy tờ cần được xử lý gấp vì nơi đó này nằm ngay vào tầm nhìn của bạn.
  • Tận dụng những ngăn kéo để đặt các vật dụng nhỏ gọn, dễ bị lẫn.
  • Gầm bàn là vùng bạn có thể đặt giỏ rác nhỏ và một hộp nhỏ đựng đồ nhu yếu khác.

4 Tips để có một Minimalist Setup

Đặt yêu cầu cá nhân

Thứ nhất và quan yếu nhất, hãy tự hỏi mình, tại vì sao bạn muốn có một bàn làm việc tại nhà tối giản?

Bạn đang nhận biết không hài lòng với mức năng suất của mình? gia đình có nhận biết mất tập kết suốt cả ngày không? Có phải sự lộn xộn liên tục làm phiền bạn? gia đình có khó phân biệt giữa thời kì làm việc và thời gian vui chơi không?

Bất cứ điều gì gia đình đang làm hoặc đang cố gắng cải thiện, hãy đảm bảo rằng gia đình có một bộ mục tiêu rõ ràng trong đầu. thực hành các bước hướng tới thiết lập bàn làm việc tối giản nên phục vụ các nhu cầu đó đầu tiên.

bàn làm việc minimalist

(Nguồn internet)

Lập danh sách những thứ gia đình chẳng thể làm việc nếu thiếu

Văn phòng của bạn cần những gì? các điều bạn hoàn toàn không thể làm thuê việc của mình mà không có? nếu như gia đình muốn một Minimalist Setup, nó có khả năng chỉ là một chiếc máy tính xách tay, một mặt bàn và một chiếc cáp nguồn… thể là đủ.

Nhưng đối với các lập trình viên và content marketer, một bàn phím rời kiên cố có khả năng tạo nên sự dị biệt trong việc giúp bạn làm việc tốt với hàng giờ gõ phím. Vì chỉ sử dụng phím Laptop, có thể làm bạn dễ mỏi tay hoặc hiệu suất chưa bằng với sử dụng bàn phím rời.

bàn làm việc minimalist

(Nguồn internet)

Nếu bạn muốn tiết kiệm mức giá có thể lựa chọn những sản phẩm bàn phím giá 1 triệu tốt nhất. Nói chung, điều gia đình cần là một bàn phím nhỏ gọn, nhưng thoải mái và đầy đủ chức năng, chiếm khoảng trống tối thiểu nhưng có trải nghiệm đánh máy thoải mái quyền quý.

Đối với những thiết bị khác như máy in, tài liệu và những thứ khác mà gia đình không phải lúc nào cũng cần, hãy cân nhắc cất chúng ở nơi dễ lấy nhưng ẩn để giảm bớt sự lộn xộn trên bàn làm việc của bạn nhiều nhất có khả năng.

Một tủ nhỏ gọn xếp gọn dưới bàn của bạn là một thí dụ, có thể giữ cho mọi thứ gọn gàng và có doanh nghiệp.

bàn làm việc minimalist

(Nguồn internet)

Quét dọn khu vực xung quanh quéo văn phòng tại nhà của gia đình

Không có cách nào tốt hơn để có một Minimalist Setup; nó chỉ đơn giản là dọn dẹp. Không cần phải suy nghĩ chiến lược về việc xếp đặt lại đồ đạc của bạn – hành động thu dọn dễ dàng có khả năng thay thế khoảng không làm việc của bạn.

Không gian làm việc của bạn phải tách biệt với những vùng khác trong nhà, ngay cả khi đó chỉ là một không gian nhỏ trong khoảng không sống hạn chế của bạn. Khi bạn bước vào diện tích này, dù nhỏ đến đâu, tâm tưởng và cơ thể của gia đình phải biết ngay rằng đã đến giờ làm việc.

Điều này không chỉ có lợi trong việc xúc tiến năng suất làm việc của gia đình mà còn giúp bạn có khả năng thưởng thức thời kỳ rảnh rang khi không phải làm việc – cũng cần phải có không kém!

Ngoài ra, để bàn làm việc của gia đình trở thành gọn ghẽ hơn, gia đình có thể thử sử dụng Giá đỡ Màn Hình để tạo vị trí mới cho màn hình, giúp bàn làm việc của bạn trở nên gọn ghẽ hơn và không bị chiếm chỗ quá nhiều bởi màn hình

bàn làm việc minimalist

(Nguồn internet)

Giữ thời gian làm việc và giải trí biệt lập

Điều này có thể không liên quan trực tiếp đến việc duy trì thiết lập bàn làm việc tại nhà Minimalist Setup – gu thẩm mỹ tối giản, nhưng việc phân định dễ dàng nhưng rõ ràng giữa công việc và giải trí là điều cực kỳ cấp thiết đối với năng suất làm việc của gia đình.

Nó cũng giúp bạn giữ cho bàn làm việc tại nhà của mình tối giản ở chỗ mọi thứ gia đình sử dụng trong diện tích đó hoàn toàn chỉ liên quan đến công việc.

Khi gia đình giữ công việc là trung tâm duy nhất của bàn làm việc tại nhà, bạn sẽ có thể đơn giản giữ mọi thứ đơn giản và tối thiểu nhất có thể – cũng như luôn tập kết vào những công việc trong tầm tay.

Cân nhắc đặt giới hạn thời gian cho thời gian làm việc và thời kì nghỉ ngơi trong ngày. Nếu bạn sống với người khác, hãy đảm bảo rằng họ biết rằng thời kỳ làm việc của gia đình là hoàn toàn dành cho công việc và bạn không được làm phiền trong thời gian đó.

bàn làm việc minimalist

(Nguồn internet)

Mẫu bàn làm việc tối giản – minimalist setup nhỏ gọn – độc đáo – sáng tạo

Bàn làm việc tối giản không cầu kỳ trong thiết kế, thường đơn màu nhưng vẫn đảm bảo hiệu năng là sự lựa chọn hoàn hảo cho những khoảng không nhỏ. Đây cũng là mẫu bàn làm việc được nhiều tình nhân thích bởi sự tối giản giúp không gian làm việc thông thoáng tạo cảm hứng, kích thích sự sáng tạo.

Dưới đây là một số mẫu bàn làm việc minimalist độc đáo và đây tính sáng tạo cho bạn tham khảo nè:

Bàn làm việc chân sắt tối giản gỗ MFC phủ Melamine sắc đen cuốn hút

Bàn làm việc tối giản (60cm x 120cm) lõi gỗ MFC phủ Melamine chống ẩm, hạn chế trầy xước tốt. Chân bàn bắt chéo bằng inox phối hợp màu đen mạnh mẽ của mặt bàn tạo sức hút, khẳng định vẻ đẹp tối giản nhưng không đơn giản.

bàn làm việc minimalist

(Nguồn internet)

Bàn làm việc tối giản màu xanh – trắng matte với khoảng không làm việc thoải mái, trẻ trung

Bàn làm việc tối giản với màu xanh – trắng matte tạo nên một khu vực làm việc thoải mái, trẻ trung. Bàn kết hợp cùng với tủ sách tạo thành bộ bàn tủ gọn ghẽ mà đa dụng.

bàn làm việc minimalist

(Nguồn internet)

Thiết kế bàn làm việc 2 chỗ ngồi với tủ đồ ngăn giữa tiện ích

Mẫu bàn làm việc tối giản thiết kế đôi, phối hợp cùng kệ làm đẹp tạo thành bộ bàn tủ thống nhất, tiết kiệm không gian. Ngăn đôi bàn là ngăn kéo tủ tạo điểm nổi bật dị biệt so với những mẫu khác.

bàn làm việc minimalist

(Nguồn internet)

Diện tích làm việc đầy cảm hứng với tông màu thanh mát

Khu vực đem lại cảm hứng làm việc với thiết kế bàn tích hợp tủ áo quần, kệ làm đẹp cùng giá treo tường phối hai màu xanh dương matte và trắng.

bàn làm việc minimalist

(Nguồn internet)

Bàn làm việc môn phái tối giản cho căn phòng cảm nhận thoáng đã và sạch sẽ

Với căn phòng nhỏ gọn, gia đình có khả năng tham khảo mẫu bàn làm việc tối ưu diện tích này. Bàn có kích thước 90cm x 160cm được thiết kế những hộc tủ để đồ giúp bạn lưu trữ các sách, tài liệu ngăn nắp, tiện dụng.

bàn làm việc minimalist

(Nguồn internet)

Nội thất tông màu ghi xám với vẻ lôi cuốn và hoành tráng

Mẫu bàn làm việc có màu ghi đậm, được làm từ MFC phủ Melamine, tích hợp với tủ kệ trang hoàng hoặc ngăn kéo. Bàn có kích tấc 60 cm x 90 cm x 75 cm đem lại sự nhỏ gọn, tiện lợi cho căn phòng.

bàn làm việc minimalist

(Nguồn internet)

Trên đây Besthome104.com đã giới thiệu cho bạn về nguyên tắc setup và những mẫu bàn làm việc minimalist độc đáo, sáng tạo tại nhà đang thịnh hành hiện nay. Hy vọng bài viết này giúp bạn có thêm ý tưởng để decor góc làm việc tối giản của mình nhé!

Bạn có thể xem thêm bài viết: 15 Mẫu bàn làm việc kết hợp bàn trang điểm Siêu đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *