Hướng dẫn cách trang trí ảnh trong phòng ngủ ĐẸP SÁNG TẠO 

Cách trang trí ảnh trong phòng ngủ không chỉ giúp bạn lưu giữ lại những kỉ niệm đẹp mà chúng còn có thể biến không gian phòng ngủ của bạn trở nên ấn tượng hơn. Nếu bạn chưa biết cách trang trí phòng ngủ bằng ảnh thì hãy tham khảo những gợi ý đơn giản mà độc đáo của Besthome104.com dưới đây.

cách trang trí ảnh trong phòng ngủ

Cách trang trí ảnh trong phòng ngủ theo từng bước

Để cách trang trí ảnh trong phòng ngủ trở nên dễ dàng, đẹp mắt, bạn nên thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Dọn dẹp lại phòng ngủ

Việc làm đầu tiên trước khi trang trí bạn cần phải dọn dẹp lại phòng ngủ của mình sao cho thật sạch sẽ và gọn gàng. Và thông qua bước này bạn cũng có thể xác định khu vực mà bạn muốn trang trí.

Bước 2: Lên ý tưởng, lựa chọn phong cách yêu thích 

Thực tế có rất nhiều cách để có thể trang trí phòng ngủ bằng ảnh đẹp mắt. Bạn nên tham khảo trước những ý tưởng thiết kế, lựa chọn ra phong cách mà bạn yêu thích nhất.

Điều này sẽ giúp bạn chọn lựa được những nguyên liệu, dụng cụ cần thiết, khiến cho công việc trang trí trở nên nhanh chóng, thuận tiện hơn.

Bước 3: Thực hiện theo ý tưởng, bản thiết kế phác thảo 

Sau khi đã có ý tưởng, nguyên liệu và các dụng cụ thì bạn có thể bắt tay ngay để trang trí, cải tạo phòng ngủ của mình bằng những bức ảnh đầy ấn tượng.

Một số ý tưởng trang trí ảnh trong phòng ngủ ấn tượng 

Dưới đây là một số gợi ý cách trang trí ảnh trong phòng ngủ. Mời các bạn cùng tham khảo:

Tạo hình theo kiểu dáng bất kỳ 

Với cách làm này bạn có thể sử dụng những bức ảnh sắp xếp để tạo thành trái tim, hình vuông, hình tròn hay bất cứ hình dáng nào tạo nên ấn tượng cho bức tường trong không gian phòng ngủ. Ý tưởng rất dễ dàng thực hiện mà lại đem tính thẩm mỹ cao, những bức ảnh sẽ tạo nên một bức tranh tổng thể khiến căn phòng trở nên nghệ thuật hơn.

cách trang trí ảnh trong phòng ngủ

Tạo hình theo kiểu dáng bất kỳ 

Dán ảnh theo hình bản đồ những nơi bạn đã từng đến 

Việc đi đến những vùng đất mới đều để lại cho bạn những kỉ niệm khó quên. Do đó việc treo ảnh theo hình bản đồ để tái hiện những khoảnh khắc đáng nhớ đó để ngắm nhìn nơi mình đã đến, hồi tưởng lại và cảm thấy tự hào về tuổi trẻ được trải nghiệm những chuyến đi của riêng mình.

cách trang trí ảnh trong phòng ngủ

Dán ảnh theo hình bản đồ những nơi bạn đã từng đến 

Treo ảnh xung quanh đồng hồ 

Những bức ảnh giúp ta ghi lại những khoảng thời gian đáng nhớ, vậy thì tại sao bạn không treo những bức ảnh ấy xung quanh một cái đồng hồ. Ý tưởng sẽ khiến bạn nhìn lại khoảng thời gian đã qua và thêm trân trọng những gì mình đang có.

cách trang trí ảnh trong phòng ngủ

Treo ảnh xung quanh đồng hồ 

Dán ảnh theo các nhánh cây 

Không gian phòng ngủ sẽ thật ấn tượng hơn với một nhánh cây được vẽ trên tường. Những bức ảnh này như là quả ngọt để minh chứng cho sự phát triển của bạn.

Cách làm này sẽ giúp bạn tận dụng được những cành cây khô, biến tấu cùng với dây thừng và một chút sợi bông sẽ tạo nên sự độc đáo cho những bức ảnh. Lưu ý nên chọn lựa những bức ảnh đặc biệt để tránh sự rối mắt.

cách trang trí ảnh trong phòng ngủ

Dán ảnh theo các nhánh cây 

Sử dụng các hình ảnh để tạo thành câu chuyện 

Sẽ ra sao nếu như những câu chuyện được tái hiện bằng hình ảnh, đây là sẽ là những ý tưởng tuyệt vời, lưu giữ lại những khoảnh khắc ấn tượng trong cuộc sống.

Những hình ảnh này sẽ mãi nhắc nhở bạn dù thời gian có thay đổi nhưng những kỉ niệm đẹp sẽ còn mãi trong trái tim bạn.

cách trang trí ảnh trong phòng ngủ

Sử dụng các hình ảnh để tạo thành câu chuyện 

Treo ảnh trên tường bằng dây thừng và kẹp gỗ 

Cách trang trí này sẽ khiến bức tường trong phòng ngủ của bạn loại bỏ được vẻ nhàm chán và đơn điệu. Ngoài việc sử dụng kẹp gỗ và dây thừng để treo ảnh bạn có thể trang trí thêm bằng các dây đèn led sẽ giúp căn phòng của bạn mang phong cách hàn quốc, tạo sự ấm áp.

cách trang trí ảnh trong phòng ngủ

Treo ảnh trên tường bằng dây thừng và kẹp gỗ 

Những điều cần lưu ý khi sử dụng ảnh để trang trí 

Trong quá trình thực hiện treo ảnh trang trí phòng ngủ bạn nên lưu ý những điều sau đây để tăng thêm tính thẩm mỹ, đem lại hiệu quả trang trí cao:

Lựa chọn kích thước ảnh phù hợp

Đối với các bức ảnh có kích thước khác nhau thì bạn nên sắp xếp chúng theo bố cục phù hợp. Còn đối với những bức ảnh nhỏ không có sự khác biệt quá lớn thì nên chọn lựa ảnh theo chủ đề và kết hợp chúng với khung gỗ, đồng hồ hay các nhánh cây,…

Chọn lựa số lượng ảnh phù hợp 

Bạn nên dựa vào kích thước khu vực mà mình muốn trang trí, lựa chọn phong cách từ đó xác định được số lượng ảnh. Nên chọn lựa hình ảnh gia đình, bạn bè và những người bạn yêu thương để lưu lại khoảnh khắc đáng nhớ về họ.

cách trang trí ảnh trong phòng ngủ

Chọn lựa số lượng ảnh phù hợp 

Vị trí treo ảnh

Không gian phòng ngủ là nơi riêng tư, do đó bạn có thể thỏa sức sáng tạo. Có thể sử dụng chính bức tường trên đầu giường để trang trí, hay bức tường đối diện với giường ngủ để bạn có thể thường xuyên ngắm nhìn.

Trên đây là những thông tin về cách trang trí ảnh trong phòng ngủ mà chúng tôi đã tổng hợp để chia sẻ đến bạn. Mong rằng qua bài viết này của Besthome104.com bạn có thêm nhiều ý tưởng để trang trí cho không gian nghỉ ngơi tận dụng được những bức ảnh, lưu giữ lại những khoảnh khắc, kỉ niệm đẹp nhất. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *