[30+] Mẫu Decor gầm cầu thang Đẹp –  Cực tiện ích

Decor gầm cầu thang như thế nào? Ý tưởng tận dụng thiết kế gầm cầu thang đẹp nhà ống phòng khách, bếp, phòng ngủ dưới gầm cầu thang. Cùng Besthome104.com tham khảo các mẫu decor đẹp nhất nhé.

I. Nguyên tắc decor gầm cầu thang đẹp, bổ ích

Gầm cầu thang với nhiều người là diện tích góc chết và đôi khi bị bỏ phí hoặc có cách phân chia không đạt được thẩm mỹ và ích lợi tốt nhất cho những thành viên trong gia đình sử dụng.

Tuy nhiên, nếu như bạn biết cách tận dụng gầm cầu thang hiệu quả với những gợi ý thiết kế, decor gầm cầu thang đẹp dưới đây kiên cố bạn sẽ nhận ra đây là một nơi đó lý tưởng để tạo sáng tạo và có được các thiết kế góc cầu thang đẹp và hết sức thuận tiện cho vùng sống của mình.

1.1. Gầm cầu thang nên làm gì tiện dụng nhất

Tận dụng, decor gầm cầu thang hiệu quả và biến nó thành một trong các vùng hấp dẫn, đa lợi ích, thậm chí là kỳ diệu nhất trong nhà không khó với những ý tưởng sáng tạo thiết kế nội thất gầm cầu phù hợp đối với từng vùng cầu thang trong nhà như:

 • Phòng bếp dưới chân cầu thang
 • Thiết kế gầm cầu thang phòng khách với
 • Phòng ngủ dưới cầu thang
 • Phòng làm việc, học gầm cầu thang hay biến thành thư viện
 • Tận dụng gầm cầu thang làm kho
 • Tận dụng gầm cầu thang làm nhà vệ sinh, nhà tắm
 • Sử dụng gầm cầu thang làm nơi vùng vui chơi
 • Thiết kế cần cầu thang nuôi thú cưng
 • Thiết kế gầm cầu thang thành tiểu cảnh, không gian thư giãn..

Có rất nhiều các ý tưởng, cách tận dụng, sử dụng gầm cầu thang hiệu quả nhưng điều cần phải có là phải nắm được các nguyên tắc thiết kế mẫu gầm cầu thang đẹp và phù hợp với khoảng không, khoảng trống cũng như tiêu chí sử dụng.

decor gầm cầu thang

Cách tận dụng gầm cầu thang cực tiện nghi cho nhà tiện ích, xinh xắn

1.2. Cách thiết kế gầm cầu thang đẹp, tối ưu không gian

Cầu thang là một phần kiến trúc trong những ngôi nhà cao tầng hay nhà có gác lửng và chúng có thể tồn tại ở khoảng không phòng khách, phòng ngủ, hay phòng bếp của mỗi khoảng trống.

Và để có thể decor gầm cầu thang đẹp và đặc biệt là đáp ứng được các mong muốn sử dụng của gia chủ, tận dụng tối đa diện tích, diện tích thì cứng cáp bạn cần phải nắm rõ các nguyên tắc dưới đây:

Đảm bảo công dụng thẩm mỹ cho căn nhà

Ban đầu việc sử dụng gầm cầu thang hiệu quả sẽ cần đáp ứng các tiêu chí về tính năng và thẩm mỹ.

Và để có khả năng đáp ứng được này thì trong thiết kế gầm chân cầu thang đẹp phải căn cứ vào hình thái của cầu thang (hình dạng, nguyên liệu, lan can) và mối quan hệ của cầu thang với những khoảng trống xung nói quanh để chọn lựa mẫu thiết kế gầm cầu thang phù hợp với hình thái nhà ở nói chung và cầu thang nói riêng.

Hình dạng cầu thang cơ bản tạo nên các kiểu gầm cầu thang khác nhau và tác động tới thiết kế tận dụng góc cầu thang trong nhà cụ thể. Dưới đây là những dạng cầu thang cần phải biết trong thiết kế gầm cầu thang đẹp:

decor gầm cầu thang

Mẫu hình dạng cầu thang trong kiến trúc nhà ở

 • 1. Cầu thang 1 vế thẳng
 • 2. Cầu thang 2 vế vuông góc
 • 3. Cầu thang 2 vế song song
 • 4,6,7. Cầu thang 3 vế
 • 5. Cầu thang 4 vế
 • 8. Cầu thang tròn
 • 9. Cầu thang 2 vế đối xứng
 • 10. Cầu thang hai vế, chiếu nghỉ 1/2 hình tròn
 • 11. Cầu thang tròn xoáy ốc
 • 12. Cầu thang một vế liên tục
 • 13. Cầu thang có bậc chép 4 vế

Mặt khác việc lựa chọn thiết kế dưới gầm cầu thang đẹp hay không cũng cần chú ý tới vật liệu cầu thang gỗ, sắt, đổ xi măng, xây gạch, chất liệu ốp, màu sắc, loại lan can để có lựa chọn nguyên liệu, hình thái trang hoàng, bố trí gầm cầu thang hòa hợp, phù hợp với cầu thang và tổng phong cảnh trong nhà.

Thiết kế gầm cầu thang tối ưu diện tích theo yêu cầu sử dụng

Đảm bảo có được những mẫu thiết kế, decor gầm cầu thang hiệu quả trong mục tiêu sử dụng, tận dụng tối đa được không gian dưới cầu thang thì vững chắc gia chủ sẽ cần tính toán đến nhu cầu cần gì ở đó để đảm bảo tính thuận lợi, đáp ứng tốt mục đích sử dụng cho khoảng không nhà ở.

Việc sử dụng diện tích dưới cầu thang hoàn toàn có khả năng kiến lập lên được các diện tích lưu trữ, tủ sách thư viện, vùng chơi nhỏ, làm kho, đặt bếp, tủ rượu, làm làm việc, những tủ quần áo, để giày dép, nuôi thú cưng, tiểu cảnh nước, khô trang trí…

Do vậy, vững chắc để có thiết kế góc chân cầu thang đẹp một mực bạn phải những định được khu vực dưới cầu thang mục tiêu được làm mới thành tính năng gì để có những tính toán xem có thích hợp kích tấc, khu vực gầm cầu thang trong phòng khách, phòng ngủ, bếp đẹp, tiện lợi hay không.

decor gầm cầu thang

Thiết kế tận dụng gầm cầu thang để tối ưu khoảng trống sử dụng

Đảm bảo an toàn khi sử dụng gầm cầu thang

Biến đổi cấu trúc diện tích gầm cầu thang và tất nhiên bạn yêu cầu có thêm vùng sử dụng trong nhà vì thế mà luôn cần phải đặt ra nhân tố thiết kế dưới gầm cầu thang an toàn, tránh các rủi ro đổ, ẩm ướt…

Đặc biệt là những thiết kế gầm cầu thang lắp ghép hoặc trong các căn nhà cũ mà để tu tạo gầm cầu thang cần phá dỡ, biến đổi một tí cấu trúc của cầu thang thì càng phải xem xét kỹ.

Đồng thời, chú ý tới vấn đề sử dụng vật liệu xây dựng nào trong cách tận dụng cầu thang làm bếp, làm kho để phòng chống có khả năng gây độc hại cũng như mất an toàn về cháy nổ hay an toàn về điện nước ở khoảng không dưới chân gầm cầu thang.

2. Những cách tận dụng gầm cầu thang cực tiện ích

Nếu gia đình đang do dự dưới cầu thang nên để gì, cách decor gầm cầu thang đẹp phù hợp với tường hình dạng, vị trí của gầm cầu thang trong diện tích khu vực công dụng trong nhà hãy theo dõi những gợi ý, ý tưởng để có được những thiết kế dưới chân cầu thang ấn tượng, đẹp và tiện ích, thú vị dưới đây:

Các thiết kế mẫu bếp dưới cầu thang

Bếp đặt dưới cầu thang là ý tưởng vô cùng thú vị để sử dụng gầm cầu thang đáp ứng yêu cầu sinh hoạt cho gia đình, đặc biệt là các không gian có diện tích nhỏ cần có những thiết kế tối ưu sáng tạo cho vùng những giải pháp tốt về thẩm mỹ và mục tiêu sử dụng.

Việc chọn lựa tận dụng chân cầu thang để phân bổ thêm nhà bếp cần có tính toán với sơ đồ thiết kế thích hợp với kích tấc gầm cầu thang phù hợp với hiệu năng của một phòng bếp như: vị trí để tủ bếp, các kệ treo đồ, để gia vị… Đặc biệt sẽ cần bắt đầu thiết kế bếp nằm dưới cầu thang từ phần thấp nhất dưới bậc cầu thang đến phần cao nhất của góc gầm cầu thang.

Ví dụ bếp đặt dưới cầu thang hãy chọn lựa phần gầm cầu thang có vùng lớn nhất để tiện thể cho việc thổi nấu và, thoát mùi, độ ẩm và an toàn khi sử dụng nhiệt.

Nhìn chung, khi tận dụng gầm cầu thang làm bếp hãy lưu ý nếu bạn quan tâm tới thắc mắc phong thủy gầm cầu thang khi bố trí phòng bếp và sắp xếp gầm cầu thang hợp lý , an toàn cháy nổ từ địa điểm đặt bếp đến vật liệu những tủ bếp hợp lý, chống cháy.

Vậy gầm cầu thang nên để gì khi lựa chọn phân bổ diện tích phòng bếp ở đây? Có nhiều cách để giúp thiết kế phòng bếp dưới chân cầu thang cực tiện lợi gia đình có khả năng tham khảo:

decor gầm cầu thang

Mẫu nhà bếp dưới gầm cầu thang vô cùng độc đáo

decor gầm cầu thang

Thiết kế phòng bếp dưới gầm cầu thang giúp nhà nhỏ thêm sang, gọn gàng

decor gầm cầu thang

Vách gầm cầu thang đẹp với nhà bếp nhỏ, sạch sẽ

Thiết kế gầm cầu thang phòng khách đẹp, thích hợp khoảng trống

Với kiến trúc nhà ở có phân chia cầu thang ở khoảng trống phòng khách hay nói cách khách là một phần phòng khách dưới cầu thang gia đình hoàn toàn có thể tạo nên những sự dị biệt với những mẫu thiết kế gầm cầu thang phòng khách đẹp bằng những ý tưởng phân bố, sắp xếp và trang hoàng hợp lý:

Tủ gầm cầu thang phòng khách mang đến khoảng trống để đồ dùng, làm đẹp, tivi đẹp và xóa bỏ những hạn chế thẩm mỹ của gầm cầu thang.

decor gầm cầu thang

Tủ sách phòng khách ở gầm cầu thang gia tăng công dụng trang hoàng

decor gầm cầu thang

Những mẫu tủ kệ làm đẹp phòng khách hóa giải góc gầm cầu thang hoàn hảo decor gầm cầu thang

Kệ tủ rượu dưới gầm cầu thang lý tưởng tăng độ trang trọng cho phòng khách

Thiết kế phòng ngủ dưới cầu thang

Các mẫu decor gầm cầu thang trong không gian của phòng ngủ hay muốn tận dụng xếp đặt một phòng ngủ dưới gầm cầu thang nhỏ xinh và tạo sự khác biệt, gia đình hoàn toàn có khả năng có các chọn lựa tốt với những ý tưởng độc đáo thú vị và tối ưu được diện tích hoàn hảo. Đặc biệt với các phòng ngủ

decor gầm cầu thang

Thiết kế tận dụng gầm cầu thang làm phòng ngủ nhỏ xinh, hấp dẫn

decor gầm cầu thang

Thiết kế phòng ngủ dưới gầm cầu thang tiện ích và đẹp

Cách tận dụng gầm cầu thang tiện nghi cho tủ áo xống, tắm giặt, làm sạch

Với vị trí gầm cầu thang không thể bỏ qua ý tưởng biến diện tích này thành nhà vệ sinh, tắm hay phòng giặt thuận tiện. các địa điểm này hoàn toàn có thể được che khuất các góc cạnh và thủ pháp cho nhà không gian nhỏ có đủ công năng sử dụng nhất.

Những ý tưởng che giấu gầm cầu thang với tủ, nhất là phân chia phòng thay đồ, tắm giặt, dọn dẹp.

decor gầm cầu thang

Các thiết kế nhà tắm, vệ sinh dưới gầm cầu thang tiện nghi

Nếu bạn sống trong một ngôi nhà có nhiều tầng đừng bỏ phí khoảng trống dưới gầm cầu thang với những ý tưởng thú vị giúp tăng vùng lưu trữ và cho không gian thêm đẹp hơn nhé. Trên đây Besthome104.com đã gợi ý cho bạn những mẫu decor gầm cầu thang đẹp, tiện ích. Chúc những gia đình có được một khoảng không dưới gầm cầu thang đẹp nhất với các cách, ý tưởng trên.

Bạn có thể xem thêm về các các trang trí nhà tại: 

15+ mẫu ô trang trí âm tường phòng khách đẹp 2022
Trang trí trần nhà bằng vải tinh tế – sang trọng
80+ Mẫu thiết kế phòng khách nhà ống đẹp #2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *