Kích thước thảm phòng ngủ như thế nào cho phù hợp?

Chọn kích thước thảm phòng ngủ phù hợp đem đến sự hài hòa và hợp lý cho mỗi vùng sống riêng, cá nhân hoàn thành. Chính vì thế mà việc chọn kích thước cho thảm trải sàn phòng ngủ như nào rất quan trọng, nếu muốn trải cả khu vực thì tham khảo một số mẫu thảm cho văn phòng của Besthome104.com nhé.

kích thước thảm phòng ngủ

Thảm trải sàn cho phòng ngủ đẹp. (Nguồn: Internet)

Các kích thước thảm phòng ngủ thông dụng hiện nay

Kích thước thảm phòng ngủ không quá to giống như phòng khách và thường được sử dụng chủ yếu theo các thông số sau:

Loại thảm kích tấc thông dụng
Hình chữ nhật 0.7m x 1.4m, 0.6m x1.8m, 0.8m x 1.6m, 1.2m x1.6m, 1.6m x 2.3m
Hình tròn 0,2m, 0,3m, 0,5m, 0,7m, 0,8m, 1m, 1,2m…

 

kích thước thảm phòng ngủ

Thảm trải sàn hình chữ nhật được sử dụng phổ biến. (Nguồn: Internet)

Một số hình dáng khác của thảm trải sàn sẽ được thiết kế theo kích thước tính từng chiều cụ thể. ví dụ với hình vuông, hình thang….

Chọn kích tấc thảm phòng ngủ như nào?

Thông thường, thảm phòng ngủ gắn với nơi đó giường ngủ giống như trong phòng khách tảm đi liền với ghế sofa đẹp. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng vậy nên việc chọn số đo của thảm sẽ phụ thuộc vào nhiều nhân tố hơn.

kích thước thảm phòng ngủ

Chọn kích thước thảm thích hợp cho phòng ngủ. (Nguồn: Internet)

Khi chọn kích thước thảm phòng ngủ, quý vị cần lưu ý:

  • không gian phòng: khoảng trống phòng lớn hay nhỏ sẽ quyết định đến việc chọn kích thước và số lượng thảm dành cho khoảng không này.
  • vị trí đặt thảm: Thảm có khả năng đặt dưới giường ngủ cao cấp hoặc cạnh bên. Thảm đặt dưới giường ngủ thường tương xứng kích thước của giường, nếu đặt bên cạnh sẽ phụ thuộc vào vùng không gian thừa còn lại.
  • Số lượng thảm mong muốn: nếu chọn một tấm thảm với ý đồ tạo điểm nổi bật nhẹ thì có khả năng đo kích thước nhỏ, còn nếu chọn nhiều tấm với những địa điểm khác nhau thì tùy vào từng thiết kế, kích thước sẽ riêng hơn.
  • Hình dáng thảm: Hình dáng thảm cũng ảnh hưởng đến việc chọn kích tấc. bình thường hình dáng thảm chữ nhật, hình tròn có chỉ số đo và sự xếp đặt dễ hơn so với những hình elip, hình tam giác…với độ lót sàn khác nhau.

kích thước thảm phòng ngủ

Thảm trải sàn hình dáng không nhất định. (Nguồn: Internet)

Khi chọn kích thước thảm phòng ngủ, quý vị nên chú ý đo đạc kích thước cẩn thận và dựa vào những yếu tố liên can để chọn được tấm thảm ưng ý, nâng cao hiệu quả trang hoàng đồng thời tạo sự thoải mái nhất trong phòng.

Trên đây Besthome104.com đã chia sẻ những thông tin về kích thước thảm phòng ngủ. Hy vọng những thông tin trong bài viết trên hữu ích với bạn. Cảm ơn vì đã đọc bài viết của chúng tôi.

Bạn có thể xem thêm: TOP 10+ Đồ decor phòng ngủ giá rẻ – sáng tạo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *