[3 Cách] Thiết kế tủ quần áo trong phòng ngủ theo phong thủy

Tủ áo quần được coi là nội thất quan trọng chẳng thể thiếu trong diện tích phòng ngủ. Khi sử dụng tủ quần áo, bạn cần chú ý bố trí sao cho hợp phong thủy, đúng nơi đó để mang đến các điều may mắn, tốt đẹp nhất.

Vậy bố trí – thiết kế tủ quần áo trong phòng ngủ như thế nào cho hợp phong thủy? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Besthome104.com nhé.

thiết kế tủ quần áo trong phòng ngủ

Bạn có thể xem thêm bài viết: 50+ Mẫu thiết kế phòng thay đồ mini trong phòng ngủ cho tín đồ thời trang

1. Vai trò của tủ quần áo trong phong thủy phòng ngủ

Theo các chuyên gia về phong thủy, nếu như đặt tủ áo quần không đúng cách sẽ tác động đến vận khí của căn phòng. Điều này được coi là nguyên nhân gây ra những bất hòa, xung đột trong mối quan hệ tình cảm giữa các thành viên trong bạn. Vận khí không tốt cũng tác động đến tình cảm và nhân duyên của phòng ngủ vợ chồng.

Vì thế, khi sắp đặt nội thất phòng ngủ, cần nghiên cứu kỹ về cách phân bổ tủ áo quần sao cho chuẩn phong thủy nhất để đem đến các điều tốt đẹp, tránh các điều tối kỵ.

thiết kế tủ quần áo trong phòng ngủ

Cách bố trí – thiết kế tủ quần áo trong phòng ngủ chuẩn phong thủy để đem tài lộc đến cho gia chủ

2. Chọn tủ quần áo trong phòng ngủ hợp phong thủy

Để chọn được tủ quần áo trong phòng ngủ hợp phong thủy, gia đình cần để ý 2 điều sau.

2.1. Lưu ý màu sắc của tủ quần áo

Khi chọn lựa tủ áo quần, ngoài việc chọn màu theo thú vui, bạn còn cần để ý đến màu sắc phong thủy để góp phần đem lại vận khí tốt cho bạn.

Theo phong thủy, bạn nên ưu tiên chọn lựa tủ quần áo có màu sắc tươi sáng như vàng, vàng vân gỗ hay vàng ánh hồng… với ý nghĩa biểu trưng cho sự phú quý, giàu sang.

thiết kế tủ quần áo trong phòng ngủ

Cách kê giường trong phòng ngủ đem lại may mắn và thịnh vượng

2.2. Lưu ý thiết kế của tủ quần áo trong phòng ngủ

Nên tránh chọn lựa các thiết kế tủ quần áo có họa tiết cầu kỳ, nhiều góc cạnh đặt trong phòng ngủ vì dễ sinh ra vận khí không tốt, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

Ngoài ra, gia đình nên hạn chế lựa chọn các mẫu tủ áo quần có gương. 

Nếu vẫn muốn đặt tủ quần áo có gương trong phòng ngủ thì phải để ý đến địa điểm đặt tủ thích hợp để tránh các điều cấm kỵ trong phong thủy.

thiết kế tủ quần áo trong phòng ngủ

Mẫu tủ nhỏ phòng ngủ kết hợp tủ áo quần có thiết kế dễ dàng và đem lại nét tinh khôi, thoáng mát cho căn phòng ngủ của gia đình.

3. Cách phân bố – thiết kế tủ quần áo trong phòng ngủ chuẩn phong thủy

Nếu nắm vững các kiến thức cơ bản sau, bạn sẽ phân bố – thiết kế tủ quần áo trong phòng ngủ cho gia đình đúng chuẩn, phù hợp phong thủy nhất.

3.1. Hướng tủ quần áo chuẩn phong thủy

Thông thường, hướng tủ quần áo nên được quyết định theo tuổi và mệnh của chủ nhân căn phòng. Ngoài ra, gia đình có khả năng đặt tủ quần áo theo hướng Đông và hướng Nam vì hai hướng này nhận được nhiều ánh sáng mặt trời giúp phát triển nhựa sống cho phòng ngủ và đem đến tài lộc cho gia chủ.

thiết kế tủ quần áo trong phòng ngủ

Đặt tủ áo quần theo hướng Đông và hướng Nam để đón nhận nguồn nhựa sống tốt lành vào phòng.

3.2. Cách đặt tủ quần áo có gương trong phòng ngủ

Khi đặt tủ áo quần có gương trong phòng ngủ bạn cần để ý những điều sau:

thiết kế tủ quần áo trong phòng ngủ

  • Hướng đặt tủ: Tủ quần áo có gương nên đặt theo hướng Đông Nam, hướng Bắc và hướng Đông. Đặt gương theo hướng Đông giúp cải thiện sức khỏe tốt, hướng Đông Nam sẽ giúp làm ăn phát đạt, còn hướng Bắc có ý nghĩa giúp đường công danh tiện dụng.

Bạn nên tránh đặt tủ có gương theo hướng Nam, bởi hướng Nam biểu trưng cho lửa, còn gương biểu tượng cho nước sẽ xung khắc với nhau.

  • Vệ sinh tủ: bạn nên thường xuyên dọn dẹp tủ, đặc biệt là phần gương để tránh bụi bẩn bám trên bề mặt. giả dụ gương bị nứt hay tan vỡ thì nên thay ngay, vì sử dụng gương đổ vỡ sẽ ảnh hưởng không tốt đến phong thủy.

thiết kế tủ quần áo trong phòng ngủ

Mọi lúc lau chùi gương, xếp đặt và làm sạch tủ quần áo sạch sẽ

3.3. Cách đặt tủ quần áo trong phòng ngủ nhỏ

Đối với phòng ngủ nhỏ, khi đặt tủ quần áo cần lưu ý như sau:

  • Hướng đặt tủ: gia đình nên đặt tủ quần áo dựa vào tường phía Tây hoặc phía Bắc. Khi đặt tủ ở 2 hướng này thì phần cửa tủ và ngăn kéo sẽ hướng ra phía Đông và phía Nam giúp nhận được nhiều ánh nắng mặt trời, tốt cho phong thủy phòng ngủ (đối với tủ áo quần không có gương).

thiết kế tủ quần áo trong phòng ngủ

Đặt tủ áo quần theo hướng đón nhiều ánh sáng mặt trời

  • Địa điểm đặt tủ: Nếu phòng ngủ có khu vực khiêm tốn thì gia đình nên đặt tủ quần áo ở các nơi tránh che khuất các ô thoáng, cửa sổ để không gây cản trở việc lưu thông không khí trong phòng. Thêm vào đó, bạn nên tận dụng những góc khuất trong phòng.

thiết kế tủ quần áo trong phòng ngủ

Tránh bố trí tủ quần áo che khuất nguồn ánh sáng từ cửa sổ

4. Những điều kiêng kỵ khi đặt tủ áo quần trong phòng ngủ

Bên cạnh việc phân bổ tủ quần áo đúng chuẩn phong thủy, bạn cũng cần quan tâm đến những điều kiêng kỵ như sau.

4.1. Không đặt tủ áo quần cuối giường

Tủ áo quần đặt cuối giường là một trong các điều kiêng kỵ cần phải tránh. bố trí tủ quần áo theo cách này sẽ tạo ra cảm nhận nặng năn nỉ cho người nằm ngủ trên giường. Từ đó tác động đến chất lượng giấc ngủ. Đối với những tủ áo quần có gương soi, nếu đặt ở cuối giường, rất dễ tạo nên các cơn ác mộng.

thiết kế tủ quần áo trong phòng ngủ

Mẫu phòng ngủ đẹp với tủ áo quần được phân bố hợp phong thủy.

4.2. Tránh đặt tủ quần áo đối diện giường

Đặt tủ quần áo đối diện giường sẽ gây nên các ảnh hưởng tiêu cực đến bản mệnh của gia chủ. Cụ thể những tác động đó như sau:

  • Đối với tủ quần áo có gương: Khi đặt đối diện giường sẽ dễ bị giật mình khi tỉnh giấc, đồng thời ánh sáng phản ánh từ gương vào giường sẽ khiến bạn ngủ không ngon giấc.
  • Đối với tủ áo quần thông thường: Khi đặt tủ quần áo đối diện giường sẽ tạo cảm giác tù túng, khó chịu, đồng thời gây tốn khá nhiều khoảng trống căn phòng.

thiết kế tủ quần áo trong phòng ngủ

Mẫu phòng ngủ trọng thể và hiện đại với địa điểm tủ áo quần được bố trí hợp lý, khoa học và chuẩn phong thủy.

4.3. Tránh đặt tủ áo quần đầu giường

Tủ áo quần để đầu giường cũng là một trong những điều đại kỵ trong phong thủy phòng ngủ. Phân chia tủ quần áo đầu giường sẽ tạo cho người ngủ cảm giác bức bối và bị đè nặng.

thiết kế tủ quần áo trong phòng ngủ

Tủ áo quần để đầu giường dễ tạo ra cảm giác bức bối, khó chịu. Vậy cách phân bổ phòng ngủ hợp phong thủy là gì?

4.4. Không đặt tủ áo quần quay ra cửa

Tủ quần áo được dùng để cất quần áo, dụng cụ tây riêng. Bởi vậy, gia đình không nên để tủ áo quần quay ra cửa. Điều này sẽ không tốt và gây cản trở tài lộc và vượng khí vào nhà.

4.5. Không đặt tủ quần áo trong phòng bếp

Nhà bếp biểu trưng cho hỏa, là nơi sinh ra nhiều khí nóng nhất. Nếu đặt tủ áo quần trong phòng bếp sẽ gây tác động trực tiếp tục bản mệnh của gia chủ. do vậy, khi bố trí tủ áo quần cần tránh nơi đó này.

4.6. Không đặt tủ áo quần đối diện bếp

Cũng không nên đặt tủ quần áo đối diện bếp vì sẽ khiến cho tài vận của gia chủ xấu đi. chẳng những vậy, sẽ tạo ra thế đối diện trực tiếp nhau, khiến diện tích xung nói quanh tủ áo quần tiếp thu mọi luồng khí xấu trong bếp.

Như vậy, trên đây là toàn bộ các chỉ dẫn về cách bố trí, thiết kế tủ quần áo trong phòng ngủ chuẩn phong thủy nhất 2022 mà Besthome104.com giới thiệu đến bạn tham khảo. gia đình nên tuân thủ đúng các nguyên tắc như trên để giúp đem đến những vận khí tốt đẹp cho mình và đảm bảo không gian phòng ngủ trở thành đồng bộ và đẹp mắt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *